Thông tin nóng

vị trí của bạn:trận bóng đá,Bóng đá NBA trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > TP.Thủ Đức: Nhiều “ma men” bị CSGT xử lý nghiêm

TP.Thủ Đức: Nhiều “ma men” bị CSGT xử lý nghiêm


ngày phát hành:2023-09-16 10:35    Số lần nhấp:86


Ngày 11/9, Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức, TPHCM cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều trường hợp “ma men” say xỉn nhưng vẫn lái phương tiện.

Theo đó, tối 10/9, đơn vị đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông tại góc đường Lê Văn Việt – Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ.

Ghi nhận của PV, chỉ trong 2 giờ làm việc, CSGT đã mời hàng chục lượt người đi xe máy vào chốt để kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

CSGT mời người đi xe máy vào chốt để kiểm tra độ cồn.

Ông N.S. (tạm trú ở TP Thủ Đức) có uống bia với nhóm bạn, trên đường chở vợ về nhà thì bị CSGT mời vào kiểm tra.

Qua kiểm tra, ông S. có kết quả 0.078mg/ lít khí thở nên CSGT đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ bằng lái, phương tiện.

“Tôi chỉ uống vài ly với anh em trong nhóm làm từ thiện. Do cũng gần nhà, vợ tôi không biết đi xe máy nên tôi mới lái xe về nhà. Hồi giờ tôi có uống bia đâu, bị phạt thì tôi chịu”, ông S. trình bày.

Với lỗi vi phạm trên, ông S. sẽ bị giữ xe 7 ngày, tước bằng lái 11 tháng, phạt từ 2 – 3 triệu đồng.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Đi tiệc về, ông P.V.T. (ngụ TP Thủ Đức) cũng bị tổ công tác mời vào chốt để kiểm tra. “Hồi giờ tôi có biết uống rượu đâu,tuyển dụng nhân tài chỉ nhấp 1 tý rượu rồi về thôi”, ông T. nói.

Qua kiểm tra, ông T. cho kết quả 0.053mg/ lít khí thở nên CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính với người này.

Tương tự, cuối tuần anh H.N.Q. (quê Phú Yên) cùng bạn đồng nghiệp là anh N.C.C. (ngụ quận 4, TPHCM) đi nhậu với bạn bè và lái  2 xe máy cặp kè nhau về thì bị tổ công tác mời cả hai vào chốt.

Tại đây, anh Q. cho kết quả 0.508mg/ lít khí thở, còn anh C. cho kết quả 0.460mg/ lít khí thở. “Xe tôi mới mua trả góp để đi làm, tôi mong CSGT tha để có phương tiện đi làm. Tôi biết tôi sai, tôi chấp nhận”, anh C. trình bày.

CSGT phân tích sử dụng rượu bia khi lái xe là vi phạm pháp luật và yêu cầu anh C. ký vào biên bản vi phạm hành chính, nghiêm chỉnh chấp hành.

Sau 1 hồi xin không thành, anh C. bực tức và tỏ thái độ không đồng tình với CSGT và nói lời lẽ khó chịu tại chốt.

Ngoài ra, vài trường hợp khác cũng bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính sau khi sử dụng rượu bia sử dụng phương tiện.

Đội CSGT – TT Công an TP Thủ Đức, TPHCM khuyến cáo người dân không nên lái xe về nhà khi đã sử dụng rượu bia vì nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông cho bản thân, cũng như người tham gia giao thông.

Thời gian tới, Công an TP Thủ Đức tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm về độ cồn cũng như các vi phạm khác.

Một số hình ảnh ghi nhận được vào tối 10/9:

Nhiều trường hợp vi phạm.Anh T. cho biết chỉ nhấm 1 tý rượu khi đi tiệc.Nhiều người đi xe máy bất chấp nguy hiểm, quay đầu bỏ chạy khi thấy CSGT.Hai trường hợp đi chung với nhau bị CSGT xử lý.CSGT niêm phong phương tiện.Một trường hợp vi phạm bị CSGT xử lý.