Thông tin nóng

vị trí của bạn:trận bóng đá,Bóng đá NBA trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > Ban tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh

Ban tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh


ngày phát hành:2023-09-17 11:12    Số lần nhấp:125


Sáng nay (8/5), Đoàn kiểm tra của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Tiến Trọng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và địa phương liện quan.

Trên địa bàn Hà Tĩnh hiện có 2 tôn giáo được Nhà nước công nhận là công giáo và phật giáo với hơn 192.000 tín đồ. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát đối với công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn.

Các nhu cầu, nguyện vọng tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân được xem xét, giải quyết kịp thời theo chính sách,tuyển dụng nhân tài pháp luật và phù hợp với thưc tiễn địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Trọng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, quan điểm về công tác tôn giáo nói chung và công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nói riêng; tạo được sự đồng thuận, đồng hành của chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo; góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo Hà Tĩnh tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những nội dung đoàn kiểm tra quan tâm; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả thời gian tới./.

Theo HTTV

Link gốc: https://hatinhtv.vn/vi/tin-trong-tinh/tin-bai/116453